TỔNG ĐÀI CỨU HỘ XE MÁY 24/24
1900 96 96 12
Trong trường hợp tổng đài 1900969612 bận vui lòng gọi 01685998195

Danh mục tin tức

Hướng dẫn lái xe an toàn 11

Tin xe máy    |   07/04/2016    |   

Có thể nói học lái xe là một việc khá thú vị. Cách tốt nhất để học điều khiển xe một cách chuẩn mực nhất là lái có kiểm soát và an toàn. Trước hết bạn phải luôn tập cho mình một thói quen an toàn và bạn phải đảm bảo trang bị cho bản thân mình những phụ ki


Phần 3 : Chạy xe 
2. Tập sang số.

 

Khi đã quen dần với đường thẳng, hãy học cách cảm nhận hộp số. Hãy cảm nhận “vùng ma sát”. Vùng ma sát chính là vùng cản trở được tạo ra khi côn được đưa vào trạng thái hợp. Vùng này cho phép chuyển năng lượng từ động cơ ra bánh sau. Hộp số của xe máy mang tính biến thiên, nghĩa là bạn cần phải chuyển số theo thứ tự liên tục, không cần biết là vô số hay trả số. Sẽ mất một khoảng thời gian luyện tập để bạn lắng nghe được động cơ và cảm nhận khi nào cần chuyển số. Tua máy sẽ cao hơn khi bạn sang số.

·             Khi xe đã khởi động, luôn để xe ở số 1. Xe chắc chắn được vào số 1 khi cần số không nhấn xuống được nữa. Bạn sẽ nghe được tiếng đạp cần số khi vào số 1.

·             Hãy nhả côn ra thật chậm rãi khi xe bắt đầu trôi về phía trước. Khi bạn muốn đi nhanh hơn, hãy vặn ga và đồng thời nhả côn ra.

·             Để vào số 2, hãy bóp côn, thả ga ra, sau đó đá cần số lên để hộp số vượt qua số không. Hãy kiểm tra mặt đồng hồ để đảm bảo rằng xe không bị rơi vào số không. Sau đó thả côn ra và tiếp tục vặn ga. Lặp lại quá trình này để tiếp tục sang số.

·             Sau khi đã vào số 2, bạn không cần phải đá số quá mạnh khi bạn không còn cần phải qua số không nữa.

·             Để trả số, hãy nhả ga, bóp nhẹ phanh. Kéo côn sau đó đạp cần số và nhả côn ra.

·             Khi xe đã được trả số, bạn có thể dừng xe ở số sau đó khi xe dừng hẳn thì trả về số 1.