TỔNG ĐÀI CỨU HỘ XE MÁY 24/24
1900 96 96 12
Trong trường hợp tổng đài 1900969612 bận vui lòng gọi 01685998195

Danh mục tin tức

Hướng dẫn lái xe an toàn 12

Tin xe máy    |   07/04/2016    |   

Có thể nói học lái xe là một việc khá thú vị. Cách tốt nhất để học điều khiển xe một cách chuẩn mực nhất là lái có kiểm soát và an toàn. Trước hết bạn phải luôn tập cho mình một thói quen an toàn và bạn phải đảm bảo trang bị cho bản thân mình những phụ ki


Phần 3 : Chạy xe 
3. Tập vào cua.

 

 

Cũng như xe đạp, xe máy cũng phải vào cua, khi bạn di chuyển với dải tốc độ khoảng 10mph hoặc cao hơn, bằng cách dùng tay lái. Nhấn ghi đông xuống và về phía mà bạn muốn chuyển hướng. Mắt nhìn lên và chuyển hướng.

·             Khi đã vào cua, luôn nhớ rằng cần giảm ga. Đừng hãm phanh trong lúc vào cua. Buông ga ra và hãm phanh nếu cần thiết trước khi vào cua.

·             Ngẩng đầu lên và nhìn về phía cua quẹo. Nhấn ghi đông xe về phía mà bạn muốn chuyển hướng. Nhẹ nhàng lên ga lại khi bạn đã chuyển hướng xong để giữ trớn.

·             Khi bạn giảm tốc, xoay đầu qua và nhìn về điểm cuối của cua quẹo. Khi xe sẽ đi theo hướng nhìn của bạn. Hãy tìm điểm cuối của quẹo và nhắm và nhìn thẳng vào điểm đó. Không bao giờ được nhìn xuống hoặc nhìn mặt đường khi vào cua. Có thể bạn sẽ thấy thật lạ lẫm và muốn nhìn cua quẹo của mình, nhưng điều này sẽ gây nguy hiểm khi vào cua.

·             Nhấn ghi đông về phía mà bạn muốn chuyển hướng. Nếu bạn đang cua trái, hãy đẩy người của bạn về bên phải của ghi đông. Điều này sẽ giúp xe đổ về bên trái. Để xe nghiêng về phía cua quẹo và nhẹ nhàng tăng ga. Khi đã ra hết cua quẹo, giữ ga hoặc có thể tăng ga một ít trong lúc bạn nghiêng xe thẳng lại.