TỔNG ĐÀI CỨU HỘ XE MÁY 24/24
1900 96 96 12
Trong trường hợp tổng đài 1900969612 bận vui lòng gọi 01685998195

Danh mục tin tức

Hướng dẫn lái xe an toàn 13

Tin xe máy    |   07/04/2016    |   

Có thể nói học lái xe là một việc khá thú vị. Cách tốt nhất để học điều khiển xe một cách chuẩn mực nhất là lái có kiểm soát và an toàn. Trước hết bạn phải luôn tập cho mình một thói quen an toàn và bạn phải đảm bảo trang bị cho bản thân mình những phụ ki


Phần 3 : Chạy xe
4. Tập giảm tốc và dừng xe


 

Cuối cùng, bạn đã hoàn tất bài tập khởi động, chuyển số và vào cua, điều cuối cùng bạn cần biết là giảm tốc và dừng xe. Luôn nhớ rằng tay phanh bên phải dùng để thắng bánh trước, còn chân thắng bên phải dùng để thắng bánh sau. Như một luật bất thành văn, bạn sẽ phải hãm phanh trước sau đó dùng phanh sau để xe đi chậm lại và dừng hẳn.

·             Khi xe dừng hoàn toàn, tốt nhất là nên dùng phanh trước và áp dụng phanh sau sau khi xe đã đi chậm dần.

·             Khi xe đi chậm dần, bạn cần phải trả số. Không nhất thiết lúc nào bạn cũng cần trả về số 1 trước. Bạn có thể trả về số 2, dừng xe, sau đó trả về số 1 cũng được.

·             Luôn bóp côn khi thắng và trả số.

·             Luôn hãm cả hai phanh trước và sau khi bạn cần đi chậm lại và lúc bắt đầu phanh. Lúc này chúng ta cần buông ga. Điều này rất dễ thực hiện khi tay phanh bên phải được đặt ở vị trí mà bạn cần phải đưa tay về phía trước để chạm được.

·             Hãy hãm phanh mạnh dần, đừng phanh gấp, vì điều này có thể khiến xe bạn bị dừng đột ngột hoặc giật nảy.

·             Khi xe dừng hẳn, tiếp tục bóp phanh trước, sau đó đặt chân xuống. Bắt đầu bằng chân trái sau đó đến chân phải.