CÔNG DỤNG CỦA CHÉN CỔ XE MÁY VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI BỊ HỎNG

Người dùng thường đã quen thuộc với cảm giác lái xe nên khi chén cổ có vấn đề chúng ta sẽ khó phát hiện được sự thay đổi này. Chén cổ bị hư hỏng sẽ gây cảm giác mệt mỏi và mất an toàn khi lái xe. Vậy làm thế nào để nhận biết dấu hiệu chén cổ xe bị hư hỏng?, Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Công dụng của chén cổ xe máy là gì ?

Chén cổ hay bạc đạn cổ là một trong những bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều khiển xe máy của người lái.

- Chén cổ hoạt động tốt đồng nghĩa với việc tay lái của bạn mượt hơn, tuy nhiên, khi gặp trục trặc bạn sẽ thấy tay lái sượng và có thể ảnh hưởng đến quá trình đi xe.

- Chén cổ xe máy cũng là một bộ phận khó nhận diện được sự hỏng hóc của nó. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ bộ phận khác của xe máy, tất cả các bộ phận đến thời điểm bị hư, đều sẽ có dấu hiệu. Và chén cổ xe máy cũng không phải là một ngoại lệ.

Dấu hiệu nhận biết xe bị hư chén cổ

- Một chiếc xe sau khi đã đi vào sử dụng một thời gian, đều sẽ xuất hiện dấu hiệu hỏng hóc của bộ chén cổ. Và đặc biệt là những ai mua xe đã qua sử dụng, mua xe cũ thì việc xem xét các dấu hiệu để xem rằng chén cổ xe máy có bị hư không là vô cùng cần thiết bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều vào quá trình đi xe của bạn.

- Khi bộ chén cổ bị hao mòn thì tay lái sẽ cứng hơn bình thường, lái sẽ bị sượng, khi đi qua ổ gà hoặc chỗ gồ ghề thì cổ xe sẽ phát ra tiếng kêu lụp cụp đồng thời tay lái thường bị niểng qua một bên.

- Những hiện tượng trên xảy ra sẽ làm cho phản xạ của người lái bị chậm đi và khó điều khiển xe hơn, vì thế sẽ là rất nguy hiểm nếu để bộ chén cổ hư nặng.

- Việc hư hao của bộ chén cổ tiến triển chậm nên thông thường người dùng sẽ bị làm quen với tay lái và khó nhận biết được hiện tượng. Chỉ khi cho người khác mượn xe thì người đó mới cảm nhận được hiện tượng hư của bộ chén cổ (vì lạ tay lái).

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.