NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG VESPA

Vespa là dòng xe mang đậm bản chất thời trang và phong cách lịch lãm. Dưới đây là 5 lưu ý để các bạn có thể hiểu hơn về chiếc xe ga thời trang đến từ Ý này.

Bóng đèn màu đỏ nhấp nháy trên bảng điều khiển đồng hồ

Đây là bóng đèn báo khóa chống trộm, nằm trên mặt đồng hồ và nhấp nháy đều khi chìa khóa được rút ra khỏi ổ trên xe. Khi đèn này sáng nhấp nháy là hệ thống khóa từ chống trộm đang hoạt động, đèn này sẽ tắt khi chiếc xe được sử dụng trong suốt 48 giờ liên tục để tiết kiệm điện ắc quy cho chiếc xe.

Đồng hồ đếm giờ trên xe

Đồng hồ trên xe Vespa có khả năng hiển thị cả ngày tháng và giờ giấc. Khi bình thường, đồng hồ này sẽ chỉ hiển thị giờ trên bảng đồng hồ và nếu muốn xem ngày, bạn có thể ấn vào nút màu đen bên cạnh mặt đồng hồ trên bảng. Nếu muốn xem được cả ngày và giờ trên đồng hồ này, các bạn có thể nhờ đến kĩ thuật của hãng cài đặt lại cho chiếc xe của mình.

Khu vực báo xăng, báo dầu trên bảng điều khiển xe

Một điểm rất tiện lợi trên xe Vespa là có đồng hồ báo mức xăng và dầu của xe. 

Đèn báo dầu là đèn mà khi mở khóa xe trên mặt đồng hồ có đèn màu đỏ sáng lên, trên đèn có hình bình dầu. Khi xe đang được sử dụng nếu đèn báo dầu này không sáng nghĩa là lượng dầu trong máy vẫn đủ. Nếu khi đang vận hành mà đèn này bật sáng thì đã đến lúc bạn phải đưa chiếc Vespa của mình đi thay dầu ngay.

Đèn báo xăng là đèn màu vàng có hình bình xăng ở trên, đèn này sẽ bật sáng khi trong bình còn dưới 2 lít xăng. Đèn nhắc nhở này sẽ có một số chế độ sáng nhất định và trong bình càng còn ít xăng sẽ càng sáng hơn.

Đèn báo hệ thống phanh ABS

Đèn báo hệ thống phanh ABS được tích hợp vào Vespa từ đời 2016 trở đi, khi bật chìa khóa xe, đèn báo phanh ABS màu đỏ trên xe sẽ sáng lên và tắt đi sau đó, việc này thông báo ABS đã được khởi động. Nếu đèn này tiếp tục báo sáng nghĩa là hệ thống ABS đang gặp trục trặc cần phải kiểm tra.

Cách mở cốp xe

Vespa được trang bị cho 2 cốp xe tiện lợi, một nằm ở vị trí đầu xe ngay dưới ổ khóa và một cốp thông thường nằm dưới yên rất rộng rãi.

Với cốp trước, cũng giống như cách mở cốp trước xe liberty chúng ta sẽ mở cốp này bằng cách ấn vào ổ khóa, cốp trước sẽ tự động mở ra. Để khóa cốp trước lại, người sử dụng cần khóa cổ xe. Nếu không thực hiện khóa cổ thì cốp trước này sẽ ở trạng thái cài chứ không được khóa. Do phần cốp trước này mọi người thường quên việc khóa cổ để khóa cốp nên khuyến cáo người dùng không nên để quên các vật dụng giá trị vào cốp này.

Lốp xe và chân chống xe

Lốp của xe Vespa, xe sử dụng vành trước 11 inch và 10 inch cho vành sau kèm lốp không săm, áp suất nên bơm lốp trước là 2kg và lốp sau là 2.2kg là hợp lý nhất tùy vào trọng lượng tải.

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.