NHỮNG MẪU XE SỐ ĂN KHÁCH TẠI VIỆT NAM

Những mẫu xe số đang ăn khách hiện nay tại Việt Nam

Hiện nay bên cạnh các mẫu xe tay ga hay những chiếc xe môtô phân khối lớn đang ngày càng phổ biến, nhưng xe số vẫn là sự lựa chọn không thể bỏ qua vì với giá bán dễ chịu cùng chi phí bảo dưỡng thấp đã khiến cho xe số vẫn chiếm thị phần lớn tại Việt Nam.

 

Honda Blade

Tuy ra đời trễ hơn so với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc, nhưng Honda Blade đã nhanh chóng chiếm lấy lòng tin của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Hãng Honda Việt Nam đã từng biến dòng xe này thành xe đua để sử dụng trong giải đua Motor Racing tại Việt Nam.

Được trang bị động cơ 109,1 cc, công suất 8,2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,65 Nm tại 5.500 vòng/phút. Xe có 3 phiên bản bao gồm 2 phiên bản Tiêu chuẩn và 1 phiên bản thể thao.

Honda Wave RSX

Đây là một trong những dòng xe ít khi bị tình trạng đội giá, Honda RSX dễ dàng trở thành mẫu xe số phổ biến tại Việt Nam. Phiên bản hiện nay có kiểu dáng thể thao hơn nhiều nhờ một số thay đổi và nâng cấp trên dàn áo, xe cũng được loại bỏ cụm công tắc đèn chiếu sáng chính.

 

 

Wave RSX thế hệ mới hiện nay vẫn dùng lại động cơ có dung tích 110 cc, 4 kỳ, xy-lanh đơn, phun xăng điện tử, sản sinh công suất 8,6 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 8,70 Nm tại 6.000 vòng/phút. Phiên bản thấp nhất sử dụng phanh cơ, vành nan hoa, riêng phiên bản cao cấp nhất sử dụng phanh đĩa và vành đúc.

 

Honda Future

Mẫu xe này hiện nay đã được nâng cấp sơ về ngoại hình với phần đầu có nét tương đồng gần giống với mẫu SH. Mặc dù tuổi đời đã hơn 20 năm, nhưng dòng xe này vẫn giữ được kiểu dáng truyền thống vốn có ban đầu.

 

 

Xe Honda Future sử dụng động cơ 125 cc cho công suất tối đa 9,5 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại đạt 10,6 Nm tại 5.500 vòng/phút. Honda Future có 2 phiên bản với 7 màu sắc khác nhau.

Yamaha Sirius

Dòng xe Sirius hiện vẫn được xem là mẫu xe đại diện lịch sử của Yamaha Việt Nam. Dòng xe này đã nhanh chóng trở thành mẫu xe số chiến lược về doanh số của Yamaha trong nhiều năm nhờ vào kiểu dáng trung tính, độ cao yên xe thấp phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.

 

 

Hiện tại Sirius đang phân phối với 2 phiên bản là bình xăng con và phun xăng điện tử. Công suất của xe lần lượt là 8,8 mã lực và 8,5 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9 Nm và 9,5 Nm.

Yamaha Jupiter

Dòng xe Yamaha Jupiter vẫn hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới trung niên trở lại, những ai đang tìm kiếm một chiếc xe số phổ thông nhưng phải có kiểu dáng lạ mắt, thể thao, mạnh mẽ. Xe có kiểu dáng thể thao với phần đầu mạnh mẽ nhờ các đường gân chạy dọc xe từ trên xuống, cụm đèn chính được chia đôi tạo cảm giác mạnh mẽ và cá tính.

Dòng xe Jupiter được trang bị động cơ 114 cc, công suất 9,9 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,9 Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe hiện được phân phối với 2 phiên bản có màu sắc là Đen RC và Xanh GP.