THỰC HƯ VỀ YAMAHA EXCITER 155 VVA

Khoảng vài tháng trở lại đây cư dân mạng, các biker cùng giới mộ điệu dòng xe underbone 150 phân khối liên tục tung những tin đồn về sự tồn tại và ra mắt của Yamaha Exciter 155 VVA chuẩn bị ra mắt trong năm nay. 

ZuttoRide đã tổng hợp một số nguồn thông tin hiện có về mẫu xe được xem là bom tấn 2020 này, cùng điểm qua một trong số đó để xem Yamaha đã làm dậy sóng dòng xe huyền thoại này để đối đầu với Honda Winner X như thế nào.

So với hình ảnh đầu xe trước đó thì lần này hình ảnh đầu xe được cho là của Exciter 155 VVA có thiết kế giống với R15 nhìn cực chất.

Khi mới lộ diện hình ảnh thực tế của một mẫu xe được dân mạng đồn là Yamaha Exciter 155 VVA đã gây ra những tranh luận lớn xung quanh thiết kế đầu xe. Nhưng các đồn đoán vẫn không ngừng ngớt. Mới đây nhất lại xuất hiện một hình ảnh mà nhiều người đồn là đầu xe của Yamaha Exciter 155 VVA với thiết kế rất giống đầu môtô Yamaha R15. Đó cũng là ý muốn mà rất nhiều người hâm mộ xe Exciter ở Việt Nam từng bày tỏ về thiết kế đầu xe Exciter 155 VVA trong tương lai.

 

Hình ảnh mới này hiện được lan truyền từ một trang tin IWB chuyên về thông tin xe máy của Indonesia. Theo hình ảnh thì thiết kế đèn sáng chính đã được di chuyển xuống dưới thay vì lối thiết kế như trước đây. IWB phân tích rằng, cụm đèn đặt trên đầu xe là đèn định vị không phải đèn pha. Bộ phận đèn pha đã được đặt xuống dưới phần ngực (phần mặt nạ) tạo hình rất giống với Yamaha R15.

Cho tới nay vẫn có nhiều tin đồn cho rằng Yamaha Việt Nam đang chuẩn bị cho sự ra mắt thế hệ mới nhất của gia đình vua côn tay Exciter (còn gọi là MX King ở Indonesia) là mẫu xe Exciter 155 RC VVA. Theo IWB mẫu xe này đã rò rỉ hình ảnh trước đó có thiết kế đậm đà, vượt ra khỏi lối thiết kế quen thuộc, nhất là phần đèn pha. Tất nhiên cách thiết kế này cũng có những lợi thế và hạn chế. Nhiều người tin rằng lối thiết kế như ảnh rò rỉ là dành cho các tay lái ở Việt Nam, nơi mà những người chơi có “khẩu vị” rất khác biệt so với các tay lái ở Indonesia.

 

Tuy nhiên khi IWB tiến hành phỏng vấn một độc giả Việt Nam quen thuộc của trang tin này với các câu hỏi như: Thiết kế đầu xe như ảnh thực tế rò rỉ trước đó về Exciter 155 RC VVA có phù hợp với sở thích của các tay lái Việt Nam không? Màu đó nhìn chất và đẹp chứ? Liệu sở thích của các tay lái Việt Nam có khác so với các tay lái Exciter ở Indonesia không?

 

Thì thông tin mà IWB thu được lại vô cùng ngạc nhiên. Theo IWB câu trả lời mà trang tin này nhận được từ độc giả ở Việt Nam là: “Hầu hết người hâm mộ Exciter ở Việt Nam đều cho rằng cách thiết kế đầu xe như thế rất xấu”. Quan điểm này cũng được cho là tương đồng với nhận xét của nhiều người ở Indonesia.

 

Chính vì thế mà sau đó mới có chuyện nhiều người thích rằng đầu xe Exciter 155 VVA nếu có thì nên thiết kế theo âm hưởng của Yamaha R15 nhìn sẽ chất hơn. Những hình ảnh dựng mới đây nhất đã và đang đẩy mạnh theo xu hướng này. Dù tất cả mới chỉ ở dạng tin đồn nhưng có thể các bình phẩm như vậy nếu đến “tai” nhà sản xuất cũng có thể tạo ra những định hướng cho sản phẩm mới.

 

Hy vọng, Exciter 155 VVA sẽ là một hiện tượng "có thật" và sớm ra mắt các nài xe tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.