VESPA 98 CONCEPT - XE ĐIỆN PHONG CÁCH HOÀI CỔ

Vespa 98 Concept – Xe điện phong cách hoài cổ

Dòng xe Vespa không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng bạn đã từng thấy một chiếc Vespa nào mang phong cách hoài cồ độc đáo chưa ? Đúng vậy như đã được gợi ý từ ngay tiêu đề bài viết, đó chính là dòng xe Vespa 98 concept.

Sơ lược về dòng xe Vespa 98

 

 

Vespa 98 Concept được thiết kế theo phong cách hoài cổ tương tự như những dòng xe ra đời vào những năm 1946. Nhưng thay vì dùng động cơ xăng thì Vespa 98 lại sử dụng động cơ điện và vẫn được trang bị hàng loạt tính năng hiện đại.

Với những tín đồ yêu mến dòng xe Vespa, 70 năm sau ngày ra mắt chiếc Vespa 98, đã có hơn 18 triệu xe được bán ra các thị trường trên toàn thế giới.

Lấy cảm hứng từ những chiếc xe huyền thoại, đội ngũ thiết kế của hang đã giới thiệu chiếc concept này. Mẫu concept này mang kiểu dáng đậm chất hoài cổ nhưng lại được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Thiết kế của Vespa 98 Concept

 

 

Chiếc Vespa 98 Concept sở hữu ngoại hìnhcó nhiều nét tương đồng với phiên bản nguyên thủy.

  • Xe có tay lái giản lược
  • Đèn pha gắn trên chắn bùn trước,
  • Yên xe đơn
  • Bánh xe vành đúc
  • Tổng thể thân xe có kiểu dáng như con "ong bầu".
  • Điểm đặc trưng của dòng xe Vespa 98 concept này là màu sơn. Xe sử dụng màu sơn xanh Azzurro Pastello từng xuất hiện trên phiên bản Vespa PX 125 đặc biệt - kỷ niệm 70 năm ngày mẫu xe huyền thoại này ra đời.

Tiện nghi và trang bị

Trái ngược với vẻ hoài cổ bên ngoài của xe, thì Vespa 98 Concept lại được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại trên xe. Xe sử dụng động cơ điện với pin đi kèm chuẩn lithium-ion 30 Ah. Nhờ đó, đã cải thiện được thể tích cốp xe đáng kể và xe cũng cực kỳ thân thiện môi trường.

Bảng đồng hồ trên tay lái dạng màn hình LED mảnh. Trang bị đèn pha bóng tròn cổ điển sử dụng công nghệ LED.

Vespa 98 Concept sử dụng cảm biến LiDAR tiên tiến lắp trên hai bên tay lái thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Với công dụng như những máy quét 3D thu nhỏ, hệ thống này giúp người lái dễ dàng nhận biết chướng ngại vật xung quanh như ổ gà, xe ngược chiều, người đi bộ….