NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI ĐI XE MÁY ĐIỆN

Xe máy điện đã không còn là sản phẩm xa lạ đối với người tiêu dùng, nó không chỉ thu hút giới trẻ mà còn có người lớn tuổi và dân văn phòng lựa chọn làm phương tiện di chuyển cho mình.

Là phương tiện hoạt động bằng động cơ điện cho nên người dùng cần chú ý cẩn thận cũng như nắm rõ những quy tắc kiểm tra, cách vận hành dưới đây để đảm bảo sự an toàn cho phương tiện cũng như chính bản thân mỗi khi tham gia giao thông.

CHỈ ĐIỀU KHIỂN XE KHI CÓ BẰNG LÁI

Để đảm bảo an toàn, bạn cần phải vượt qua kì thi sát hạch bằng lái của Bộ giao thông vận tải, để có đầy đủ kiến thức về việc tham gia an toàn giao thông trên đường.

Nói một cách khác, bạn nên có bằng lái xe (dù là xe máy) trước khi sử dụng xe điện.

Mặc dù hiện tại chưa có quy định của pháp luật bắt buộc đi xe điện cần phải có bằng lái xe. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên học bằng lái để hiểu rõ các biển báo chỉ dẫn, các quy định khi điều khiển phương tiện giao thông nhằm mang đến sự an toàn cho chính bạn và những người xung quanh nhé!

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Xe điện cũng là một trong những phương tiện giao thông phổ biến hiện nay, nên những yếu tố liên quan đến việc di chuyển trên đường phố và thói quen sử dụng của người dùng cũng đều ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của dòng xe này.

Vì thế, để giữ cho chiếc xe trong tình trạng tốt và nhất là kéo thời gian sử dụng, bạn hãy quan tâm đến việc bảo dưỡng xe điện định kì.

  • Bảo dưỡng lần đầu: trong vòng 1 tháng kể từ ngày mua.
  • Bảo dưỡng lần kế tiếp: cứ 3 tháng 1 lần.

KHÔNG TỰ Ý SỬA CHỮA

Khi xe điện có dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng, bạn không nên tự ý tháo rời các bộ phận nguyên bản như động cơ, bộ sạc, bộ điều khiển, ắc-quy của xe, nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa, kiến thức về dòng xe điện này.

Nếu trong thời gian bảo hành sản phẩm, thì bạn càng không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà thay vào đó hãy đến trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc đại lý của hãng xe điện để kiểm tra.

Nếu gặp khó khăn trong việc vận chuyển xe đến đại lý, bạn có thể liên hệ Hotline Cứu Hộ Xe Máy 1900969612 để được hỗ trợ.

ĐẢM BẢO TỐC ĐỘ VỪA PHẢI KHI ĐI XE

Hiện nay, một số dòng Xe Máy Điện được sản xuất với tốc độ di chuyển từ 50 -55km/h . Nhiều bạn trẻ trẻ có thói quen vặn ga hết nấc để thử cảm giác mạnh .Điều này sẽ rất nguy hiểm khi di chuyển tại khu đô thị vì sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra , nếu bạn không phản ứng kịp sẽ dễ gây ra tai nạn.

Vì vây, khi tham gia giao thông, bạn cần làm chủ tốc độ.  Tuỳ vào tính chất, đặc điểm của từng đoạn đường cũng như mật độ lưu thông mà có tốc độ di chuyển phù hợp. Hãy giữ khoảng cách tối thiểu với các phương tiện xung quanh để có thể phản ứng kịp thời khi xảy ra sự cố.

( Còn tiếp.... )