BOM TẤN TAY GA ĐẦU TIÊN CỦA YAMAHA ĐÃ NỔ

Như chúng ta đã nghe từ nhiều tháng trước, Yamaha đang có kế hoạch rục rịch kích nổ bom tấn Exciter 155 VVA. Và trước khi kích nổ quả bom nguyên tử này ở thị trường Việt Nam, hãng đã có một màn dạo đầu ngoạn mục và hoành tráng với một trong những con át chủ bài ăn khách không kém, đó là mẫu tay ga cơ bắp NVX. Tuần này Yamaha vừa công bố thiết kế cùng giá bán phiên bản tiếp theo của NVX với tên gọi 155 VVA. ZuttoRide đã tổng hợp nguồn tin từ xe máy 24h tóm gọn một số hình ảnh về bom tấn này của Yamaha, xin gửi đến quý anh em đọc giả những hình ảnh đầu tiên.

Yamaha vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất của xe tay ga NVX 155 với việc cải thiện về thiết kế, động cơ cũng như bổ sung một số tiện ích mới cho xe. 

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 1

Yamaha NVX 125 chính thức ra mắt

Cụ thể, mặc dù vẫn giữa ngôn ngữ thiết kế thể thao mạnh mẽ đặc trưng của NVX, tuy nhiên thế hệ mới được thiết kế lại với việc tạo tổng thể hài hòa, thon gọn và hiểu người dùng hơn. NVX 155 VVA mới có tổng thể ngắn hơn nhưng lại cao hơn chút so với phiên bản cũ (kích thước phiên bản mới là 1.980mm x 700mm x 1.150mm, phiên bản cũ là 1.990 mm x 700 mm x 1.125mm), trong khi chiều cao yên vẫn giữ 790mm. 

Tuy nhiên phần yên xe được thiết kế lại với việc sử dụng chất liệu mới giúp người dùng thoải mái hơn ngay cả khi di chuyển quãng đường dài, đồng thời sự phân cấp giữa người ngồi trước và sau được giảm bớt, tạo sự thoải mái và cân đối cho tất cả người ngồi trên xe. Không gian để chân cũng được mở rộng hơn giúp người lái cảm thấy thoải mái với nhiều tư thế ngồi khác nhau khi vận hành. 

 

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 2

Cụm đèn pha trước của NVX 155 VVA cũng được thiết kế lại với kích thước lớn hơn và sự bổ sung của cụm đèn định vị được vuốt lên cao tạo tổng thể hài hòa. Trong khi đó, đèn xi nhan vẫn đặt ở vị trí cũ, tuy vậy rõ ràng so với phiên bản cũ thì NVX 155 VVA mới có đầu xe đẹp và thể thao hơn hẳn. 

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 3

Đồng hồ điều khiển vẫn là LCD hiển thị màu, tuy nhiên phiên bản mới NVX 155 VVA được trang bị Y-Connect, giúp kết nối mặt đồng hồ với smartphone thông qua bluetooth từ đó hiển thị tin nhắn, thông tin cuộc gọi đến trên màn hình đồng hồ. Ngoài ra, ứng dụng trên smartphone cũng giúp người sử dụng có được những thông báo về bảo dưỡng, hoặc các trục trặc gặp trên xe. Và đặc biệt, nó cũng được tích hợp chức năng định vị giúp xác định vị trí gần đây, từ đó nếu chẳng may bị mất xe thì cũng giúp chủ xe tìm xe nhanh hơn. 

 

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 4
 

 

Về sức mạnh, NVX 155 VVA mới được trang bị động cơ Blue Core 155 thế hệ mới với cụm nắp máy có rãnh thoát nhiệt lớn hơn giúp tăng hiệu suất và sức bền động cơ. Ngoài ra, thể tích buồng đối cũng được điều chỉnh giảm trong khi tăng đường kính đầu nạp giúp tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, và gia tăng công suất tối đa. Cụ thể, NVX 155 VVA mới đạt công suất tối đa 15.4 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 13.9 Nm, nhỉnh hơn chút so với thế hệ cũ. 

NVX 155 mới còn được bổ sung van biến thiên vô cấp VVA giúp đem lại khả năng tăng tốc mượt mà và nhuần nhuyễn. Chính vì thế NVX 155 VVA sẽ đưa tới sự mượt mà hơn cho từng vòng tua máy. 

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 6

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 7

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 8

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 9

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 10

Yamaha NVX 155 VVA trình làng, giá 53 triệu đồng - 11

Bên cạnh các điểm mới trên đây thì NVX 155 VVA vẫn được trang bị phanh ABS, hệ thống giảm xóc phuộc ống lồng cho phía trước và phuộc lò xo với giảm chấn dầu cho bánh sau. Xe cũng được trang bị bộ lốp không săm với bánh sau lớn hơn so với bánh trước. 

Yamaha NVX 155 VVA tổng cộng 5 lựa chọn màu sắc khác nhau, và mức giá đề xuất cho sản phẩm là 53 triệu đồng, nhỉnh hơn chút so với phiên bản cũ.