HÌNH ẢNH SÀI GÒN BẮT ĐẦU CHUYỂN MÌNH BÌNH THƯỜNG MỚI

Hàng rào kẽm gai, chốt chặn đồng loạt được tháo dỡ vào sáng 30/9, trả lại sự thông thoáng cho đường phố TP.HCM.

 


Sáng 30/9, tất cả tuyến đường lớn ở TP.HCM bắt đầu được lực lượng chức năng gỡ rào chắn. Trong ảnh là chốt giao Phạm Ngũ Lão với Nguyễn Thái Học, quận 1, lúc 10h.

 


Lực lượng quân đội phối hợp với công an, dân phòng giúp cho công việc này nhanh chóng hơn. Ảnh trên đường Nguyễn Thị Minh Khai lúc 11h.

 


Đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, thông thoáng sau khi được gỡ chốt.

 


Lực lượng trực chốt kiểm soát đầu đường Nguyễn Trãi, quận 1, thu dọn dần lúc giữa trưa.


Rào chắn đường Phạm Ngọc Thạch hướng về phía Hồ Con Rùa, quận 3, nay không còn.

 


Theo chủ trương của TP.HCM, đến ngày 30/9, chốt phong tỏa ở các khu dân cư, trên các tuyến đường, hẻm được tháo dỡ để người dân dễ dàng đi lại. Trong ảnh là chốt kiểm soát trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, được gỡ bỏ vào lúc 12h.

 


Gần 12h, chốt ở đường Phạm Văn Đồng đoạn qua trung tâm thương mại Gigamall được lực lượng chức năng thu dọn. Xe cộ lưu thông dễ dàng.


Khi thấy chốt kiểm soát hẻm 357 đường Đinh Bộ Lĩnh được bộ đội đến tháo dỡ, bà Oanh tỏ rõ sự vui mừng. Bà mong mọi sinh hoạt ở TP sẽ sớm trở lại bình thường.

 


TP.HCM tiếp tục duy trì 12 chốt kiểm soát ra vào thành phố và 39 chốt tại địa bàn cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát tiếp tục kiểm tra xe và người bằng mã QR và công cụ nhận diện.

 

Theo Zing News, Báo Tin Tức.