CHA MẸ ĐƯA CON 17 THÁNG TUỔI ĐI PHƯỢT BẰNG XE MÁY

Câu chuyện vợ chồng trẻ cùng con nhỏ 17 tháng tuổi đi phượt bằng xe máy với quãng đường khoảng 900 km đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhất là các bậc phụ huynh khi hè về.
Ai cũng mong con trẻ có được những trải nghiệm quý giá như cậu bé này.

Với mong muốn con trai có những khám phá thú vị, chị Đinh Hồng Thoa (22 tuổi) và chồng là anh Vũ Anh Tuấn (27 tuổi, ở H.Yên Lập, Phú Thọ) đã quyết định đi phượt bằng xe máy từ Bình Định về Phú Thọ. Với họ, chuyến đi là bước đệm để sau này gia đình, đặc biệt là cậu con trai đầu lòng, có những hành trình đặc biệt hơn.

“Thấy xe máy là bé háo hức”
Chị Thoa chia sẻ, bé Quất là con trai đầu lòng của anh chị. Vì muốn cho con đi chơi biển và ngắm nhìn cảnh đẹp, anh chị quyết định đi xe máy từ Quy Nhơn (Bình Định) về Phú Thọ.

“Lúc vào, vợ chồng tôi đi máy bay, bay khoảng 1 tiếng là đến nơi nên không xem được gì nhiều. Nhà tôi có gara xe ở Bình Định nên lúc về quyết định mua chiếc xe máy cũ để cùng đi phượt với con”, chị chia sẻ.

Chuyến đi bằng xe máy của cả gia đình kéo dài 3 ngày. Anh Tuấn cầm lái, chị Thoa ngồi sau bế con. Theo chia sẻ, anh Tuấn chạy khoảng 1 tiếng thì dừng nghỉ để cho con ăn uống và trên đường đi hễ thấy chỗ nào đẹp là dừng lại chụp ảnh. Dù mọi người trong gia đình không ủng hộ lắm nhưng vợ chồng chị vẫn quyết định đi xe máy cùng con vì biết rõ sức khỏe của bé Quất.

“Lúc đầu nhà tôi định ngủ lều nhưng sợ con ốm nên thuê nhà nghỉ. Con thích đi lắm, thấy xe máy là bé háo hức. Đợt tết vừa rồi, vợ chồng tôi cũng cho bé đi Tà Xùa (Sơn La), trộm vía bé cũng khỏe mạnh, không bị ốm nên lần này quyết định cho con đi chơi luôn”, chị nói.

Trước khi lên đường, chị Thoa chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cũng như bánh, sữa và các loại thuốc… Bé Quất mang vớ và áo dài tay. Ngoài ra, anh Tuấn chủ động chạy xe chậm và để ý sức khỏe con thường xuyên.

“Nhà tôi cứ đi như vậy, chỗ nào đẹp thì dừng lại chụp ảnh. Chạy qua Hội An tôi thấy toàn màu vàng, nhìn rất đẹp nhưng tiếc lúc đó con đang ngủ nên cả nhà không có tấm ảnh chung. Lúc dừng nghỉ, bà nội Quất gọi thấy cháu lúc nào cũng mặc quần áo dài tay liền thắc mắc nhưng vợ chồng mình nói đưa cháu đi chơi để bà yên tâm. Xe đồ chơi xúc cát của con là một trong những món đồ không thể thiếu trong chuyến đi này”, chị cười nói.

“Muốn đi nhiều nơi hơn nữa!”

Cư dân mạng liên tục nhắn tin xin kinh nghiệm đi phượt cùng con nhỏ của chị Thoa, nhất là về chuyện sức khỏe của bé. Tài khoản Ngọc Mai bày tỏ: “Xin bí quyết chăm sóc con nhỏ trong chuyến đi, nhà mình cũng muốn cho con đi phượt”.

Chị Thoa cho hay: “Tôi hiểu sức khỏe của con, tôi thường bổ sung vitamin D3, men tiêu hóa cho con. Sức đề kháng của con cũng ổn”.

“Lúc đầu nhà tôi định đi máy bay về nhưng sau nghĩ lại muốn cho con đi chơi nên mua xe máy chạy về. Thú thực cũng hơi lo vì có con nhỏ đi cùng, đi đường thời tiết nắng mưa thay đổi. Tuy nhiên, chỉ đi ít ngày, nhà tôi vừa đi vừa nghỉ nên vẫn quyết định thực hiện chuyến đi này. Tôi muốn con có nhiều trải nghiệm, con rất thích đi xe.

Về đến nhà bé cũng khỏe mạnh, an toàn mà gia đình lại có kỷ niệm đáng nhớ”, anh Tuấn bộc bạch.

Anh Tuấn cho biết lúc trước anh thường thực hiện những chuyến đi bụi bằng xe máy. Anh xem chuyến đi này là bước đệm cho những chuyến đi sau này và hy vọng con được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, phát triển khỏe mạnh.

Đồng vợ đồng chồng, chị Thoa chia sẻ: “Tôi luôn muốn cuộc sống có nhiều điều thú vị, vui vẻ. Nếu mọi thứ trong tầm kiểm soát như có thể sắp xếp công việc, kinh tế ổn định tôi muốn đi để khám phá nhiều điều. Dù xăng không rẻ nhưng còn trẻ nên cứ đi. Tôi thấy rất hào hứng và muốn được đi nhiều nơi hơn nữa”.

Theo thanhnien.vn