PHÁI NỮ NÊN CHỌN XE PHÂN KHỐI LỚN THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP

Xe phân khối lớn cho nữ thường là các mẫu xe có trọng lượng vừa phải, yên xe thấp, để phái yếu có thể dễ dàng điều khiển.

Trong nhiều năm gần đây, thú chơi xe mô tô phân khối lớn không chỉ dành riêng cho phái mạnh mà thu hút được cả chị em phụ nữ. Tuy nhiên, do thể hình cũng như thể chất không được như nam giới nên việc lựa chọn xe và điều khiển xe mô tô phân khối lớn với phái nữ vẫn còn gặp phải một số khó khăn.

Dù vậy, nhiều nữ biker vẫn không ngần ngại chọn cho mình những mẫu xe phân khối lớn có chiều cao yên lớn, trọng lượng xe nặng và vẫn thoải mái, tự tin khi điều khiển xe. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các mẫu xe phân khối lớn cho nữ, phù hợp với tiêu chí nhỏ gọn và chiều cao yên khá hợp lý.

Yamaha R3

Yamaha R3 là mẫu Sportbike ở phân khúc xe hạng nhẹ, nhưng vẫn yêu cầu có giấy phép lái xe hạng A2 do sở hữu động cơ trên 175cc. Chính thức ra mắt vào năm 2015 và được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào năm 2016, đến nay mẫu Yamaha R3 đã được cải tiến với thế hệ mới nhất, sở hữu thiết kế đậm chất xe đua cùng các trang bị đáng chú ý.

Kawasaki Ninja 400/Z400

Ngoài Yamaha R3, bộ đôi xe Ninja 400 và Z400 của Kawasaki cũng là lựa chọn sáng giá dành cho chị em thích chạy xe mô tô. Yên xe Ninja 400 và Z400 đều ở mức 785 mm, chỉ cao hơn 5mm so với R3, vì vậy các biker nữ hoàn toàn có thể thoải mái chống chân mà không sợ bị với.

Ducati Monster 795

Ducati Monster 795 là một trong những mẫu xe mô tô được khá nhiều nữ biker cá tính ưa chuộng nhờ thiết kế cơ bắp, khỏe khoắn với bình xăng lớn và khung sườn dạng lưới ống thép. Dù là xe phân khối lớn tầm trung nhưng Ducati Monster 795 lại có trọng lượng rất nhẹ là 167 kg, yên xe thậm chí còn thấp hơn các mẫu sportbike hạng nhẹ khi chỉ ở mức 770 mm.

Ducati Scrambler

Một mẫu xe khác của Ducati cũng rất phù hợp với phái nữ chính là Ducati Scrambler. Mang trên mình thiết kế tân hoài cổ đang rất được ưa chuộng, Ducati Scrambler sẽ mang đến cho người dùng chút phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại.

Nhìn chung, xe mô tô phân khối lớn không phân biệt nam và nữ. Các bạn nữ có thể hình không vượt trội có thể lựa chọn cho mình những mẫu xe có cân nặng và chiều cao vừa sức. Mặt khác, các biker nữ đã có kinh nghiệm và đủ độ "liều" hoàn toàn có thể chọn mua những mẫu xe mô tô phân khối lớn ở hạng trung và cao cấp nhất.

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride