5 LƯU Ý KHI ĐIỀU KHIỂN XE MÁY TRÊN LÀN ĐƯỜNG HỖN HỢP

Khi lưu thông trên đoạn đường hỗn hợp, người điều khiển xe máy cần chú ý quan sát, tuyệt đối không chạy trước đầu xe ôtô,... nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro xảy ra.

1.Chú ý quan sát

Làn đường hỗn hợp là làn đường dành cho xe máy và xe ôtô cùng lưu thông. Vì vậy khi tham gia giao thông trên làn đường này, người điều khiển xe cần phải tập trung quan sát, tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra.

Tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe. Trong trường hợp cần thiết nên tấp xe vào lề đường để đảm bảo an toàn.

2.Không chạy xe trước đầu ôtô

Khi gặp tình huống giao thông bất ngờ, việc điều khiển xe máy lưu thông ngay trước mũi ôtô, xe tải, xe container… sẽ gây nên những hậu quả vô cùng khó lường.

Tài xế cần chú ý quan sát qua gương chiếu hậu. Nếu phát hiện có ôtô chạy ngay phía sau hãy chạy gọn sang một bên của làn đường để nhường đường, đảm bảo an toàn tối đa khi lưu thông.

3.Tránh đi vào giữa tâm đường

Rất nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vì muốn vượt lên phía trước mà chạy vào giữa tâm đường. Tuy nhiên, đây lại là hành động vô cùng nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao.

Việc điều khiển xe máy đi vào giữa tâm đường không chỉ gây cản trở cho các phương tiện khác mà còn khiến tài xế dễ rơi vào điểm mù của xe tải, container.

4.Tránh đi vào khu vực điểm mù của xe tải, xe container

Dù có sự hỗ trợ của hệ thống gương chiếu hậu, tuy nhiên vì kích thước lớn, thân dài nên tài xế xe tải, xe container vẫn khó có thể bao quát được toàn bộ tầm nhìn và tình trạng giao thông xung quanh khi lưu thông trên đường hỗn hợp.

Vì vậy khi xe máy lưu thông trên làn đường hỗn hợp và gặp xe tải lớn, tài xế nên giữ khoảng cách an toàn, hạn chế việc di chuyển gần các loại xe này, đặc biệt không nên điều khiển xe chạy song song.

5.Đi đúng tốc độ

Việc phóng nhanh vượt ẩu, đi quá tốc độ cho phép không chỉ khiến tài xế bị xử phạt mà còn gây nguy hiểm cho chính mình và các phương tiện khác. Vậy nên cần chú ý điều khiển xe đi đúng phần đường và tuân thủ biển báo quy định tốc độ trên đường. 

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride