Xử lý thế nào khi gặp phải xăng pha nước

Khi gặp phải tình trạng đổ nhằm xăng pha nước, xe của bạn cần được tháo bình xăng ra, đổ hết dung dịch xăng pha nước ra ngoài, việc khắc phục còn phụ thuộc vào từng loại xe mà xử lý nhanh hay chậm.

Tối 13/4, hàng chục xe của người dân bị chết máy sau khi đổ phải xăng lẫn nước ở Tân Phú, TP HCM. Nhiều xe gặp sự cố sau đó đã được cửa hàng đền bù và tiến hành kiểm tra.

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Trung Hợi - nhân viên bộ phận kỹ thuật của Yamaha Việt Nam cho biết, khi hoạt động, động cơ sẽ hút hỗn hợp bao gồm không khí và xăng. Tuy nhiên, do lẫn nước nên trong quá trình xăng đi lên kèm cả nước khiến tỷ lệ hòa trộn với không khí bị thay đổi. Hiện tượng này khiến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ không đủ và gây chết máy.

Theo đó, khi vận hành xe bị chết máy và không đạt được tốc độ mong muốn.

 

Xử lý thế nào khi gặp phải xăng pha nước - 101158
Xe chết máy vì xăng có lẫn nước.

Cách khắc phục tình trạng xăng lẫn nước là tháo bình xăng, đổ hết dung dịch bị trộn lẫn trong bình ra ngoài. Vì xăng nhẹ hơn nên khi đổ dung dịch vào một chiếc khay, nó sẽ ở phía trên còn nước nằm dưới. Nếu nhiều, lượng xăng có thể được lọc và sử dụng tiếp, tuy nhiên, để xe hoạt động ổn định, khách hàng nên đổ xăng mới.

Thời gian để khắc phục hiện tượng xăng lẫn nước phụ thuộc vào từng loại xe. Thông thường với xe số, thời gian ngắn hơn do quá trình tháo lắp đơn giản. Xe tay ga có thể lâu hơn do tháo lắp phức tạp.

Để tránh tình trạng trên, kỹ thuật viên của Yamaha Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên đổ xăng ở những nơi uy tín, chất lượng tốt. 

(Nguồn: zing.vn​)