CÁCH KHẮC PHỤC XE MÁY CHẠY BỊ RUNG ĐẦU

Sau một thời gian sử dụng xe máy. Bạn sẽ gặp một trong những vấn đề thường gặp phải là xe máy bị rung đầu. Hãy cùng tìm hiểu tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân xe máy chạy bị rung đầu và cách khắc phục

Việc xe máy bị rung đầu lúc chạy có thể do nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân đến từ lốp và mâm xe

Nếu xuất phát từ lốp xe, có thể là bị non hơi nên chịu áp lực kém hoặc lốp không được lắp đúng nên bị đảo bánh. Cách khắc phục là chỉ cần thực hiện bơm hơi nếu bánh xe bị non hoặc thay mới lốp.

Nếu nguyên nhân đến từ mâm xe. Ví dụ như cong vành xe hay trục bánh trước và sau không được siết chặt hoặc có thể miếng đệm lót cao su ở đầu càng bị vỡ ra. Cách khắc phục là nên đem ra trung tâm sữa chữa.

Nguyên nhân từ tay lái hoặc khung xe bị lệch

Thông thường xe máy bị rung đầu chỉ thường xuất hiện sau các vụ va chạm. Nếu tay lái và khung xe bị lệch nhẹ chúng ta hoàn toàn tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu bị lệch quá nhiều hoặc bị cong vênh thì nên đem ra trung tâm sửa chữa để xử lý.

Nguyên nhân từ hệ thống giảm xóc

Nếu bạn phát hiện tình trạng xe máy bị rung đầu khi đi trên những cung đường xấu thì nguyên nhân có thể xuất phát từ hệ thống giảm xóc.

Có thể là do trong hệ thống giảm xóc, cặp lò xo trước và sau không đều nhau, giảm xóc trước hoặc sau đang bị kẹt, giảm xóc phía trước bị hư hỏng hay dầu trong xi-lanh của giảm xóc trước và sau không đồng đều.

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bạn đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay mới những chi tiết này để đầu xe được ổn định.

Nguyên nhân phuộc xe bị hỏng

Bộ phận phuộc được xem là nơi chịu nhiều tác động lớn. Do đó, nếu phuộc xe bị hỏng hay các chi tiết bên trong phuộc bị hư hỏng thì người điều khiển sẽ cảm thấy bị rung lắc.

Phuộc xe hỏng cũng có thể là nguyên nhân mà nhiều người gặp phải làm đầu xe không được ổn định. Do đó nên đưa ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. 

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride