NHỮNG CÀI ĐẶT ĐƠN GIẢN TRÊN KHOÁ SMARTKEY XE MÁY

Hệ thống khoá thông minh Smartkey được trang bị hầu hết các dòng xe tay ga hiện nay. Honda SH là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được trang bị khoá thông mình Smartkey, sau đó các dòng xe giá rẻ trên thị trường hiện nay đều được trang bị khoá thông minh Smartkey như Honda Vision, Honda Airblade, Honda PCX, Yamaha Janus, Yamaha Freego, Yamaha NVX,….

Bật/tắt âm thanh tìm xe

Hệ thống khoá Smartkey đều được trang bị chức năng tìm xe, khi nhấn nút tìm xe trên remote trong khoảng cách nhất định với xe, xe sẽ phát ra âm thanh đồng thời làm cho các đèn xi nhan phát sáng. Trong một số vài tình huống thì người sử dụng muốn tắt/bật tiếng kêu tìm xe thì người sử dụng có thể làm như sau:

Đối với xe Honda

- Đặt remote cạnh xe

- Ấn giữ nút tìm xe trên remote cho đến khi đèn trên remote chuyển từ xanh sang đỏ (tắt âm tìm xe), đèn trên remote chuyển từ đỏ sang xanh (mở âm tìm xe).

Đối với xe Yamaha

- Bật remote và đặt cạnh xe

- Nhấn núm khoá điện 1 lần

- Trong vòng 9 giây sau khi nhấn, nhấn và giữ khoá điện lần nữa trong khoảng 5 giây.

- Âm báo tìm xe phát ra âm thanh, cài đặt hoàn tất.

* Để kích hoạt hệ thống tìm xe có âm thanh, người sử dụng chỉ cần lặp lại các thao tác trên.

Bật tắt tính năng chống trộm

Chức năng này được trang bị trên các dòng khoá thông minh của Honda. Khi tính năng được thiết lập thì khi có ai đó đụng mạnh vào xe thì xe sẽ phát ra tiếng kêu báo động. Để bật tắt chức năng chống dắt ta cần làm các bước sau:

- Đặt remote cạnh xe

- Nhấn nút có hình dạng chiếc loa trên remote, lúc này đèn báo rẽ nhấp nháy và còi kêu một lần. Sau khoảng 2 giây còi kêu thêm một lần nữa. Lúc này việc cài đặt hoàn tất.

- Để huỷ tính năng chống dắt người sử dụng cần mở khoá xe như bình thường.

Mở khoá xe khi remote hết pin hoặc mất remote

Khi mua xe khách hàng được đưa một mã số gồm 9 số (Honda) và 6 số (Yamaha), mã số này dùng để khởi động xe khẩn cấp khi remote hết pin hoặc mất remote.

Đối với xe Honda

- Nhấn và giữ nút đề 4 giây cho đèn khi đèn báo hệ thống khóa thông minh bắt đầu nhấp nháy.

- Tiếp tục nhấn nút đề một lần nữa trong khi đèn báo hệ thống khóa thông minh nhấp nháy.

- Tiến hành nhập mã khẩn cấp. Việc nhập số được thực hiện bằng cách nhấn nút đề theo số (Ví dụ: số 5 sẽ nhấn nút đề 5 lần).

- Khi nhập đúng dãy số bí mật, đèn báo hệ thống khóa sẽ tắt và còi báo kêu 2 lần. Lúc này có thể vặn khóa điện sang vị trí "On" và khởi động xe.

Đối với xe Yamaha

- Nhấn và giữ khóa điện 5 giây cho đến khi đèn báo hệ thống khóa thông minh nháy một lần, sau đó nhả khóa ra. Tiếp tục lặp lại thêm 2 lần.

- Sau khi đèn báo hệ thống khóa thông minh tắt, bắt đầu nhập dãy số bí mật.

- Việc nhập số bí mật được thực hiện bằng cách đếm số lần nhấp nháy của đèn báo trong lúc nhấn giữ khóa điện (Ví dụ: số 5 sẽ nhấn giữ khóa điện cho đến khi đèn báo hệ thống khóa thông minh nháy 5 lần). Nhập từng số một cho tới khi hoàn tất dãy số.

- Khi nhập đúng dãy số bí mật, đợi đèn báo hệ thống khóa tắt và tiến hành mở khóa xe như thông thường.

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride