5 ĐIỀU CẦN QUAN TÂM KHI SỬ DỤNG XE VESPA

Vespa là một dòng xe ga đặc biệt mang dáng vẻ đậm chất thời trang và phù hợp với nhiều người nhưng đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay, chiếc xe ga thời trang này đã trở nên rất phổ biến nhưng không phải "chủ nhân" nào cũng thực sự hiểu về chiếc Vespa của mình. Dưới đây, chúng tôi xin được đưa ra 5 lưu ý cho những người đã, đang và sắp có nhu cầu sử dụng xe ga Vespa biết và hiểu hơn về chiếc xe đặc biệt này.

Bóng đèn báo màu đỏ, nhấp nháy trên bảng đồng hồ

Đây là bóng đèn báo khóa từ chống trộm, bóng đèn này nằm trên mặt đồng hồ công tơ mét và nhấp nháy đều khi chìa khóa được rút ra khỏi ổ trên xe. Khi đèn này sáng nhấp nháy là hệ thống khóa từ chống trộm đang hoạt động, đèn này sẽ tắt khi chiếc xe được sử dụng trong suốt 48 giờ liên tục để tiết kiệm điện ắc quy cho chiếc xe. Đây cũng là một trong những thắc mắc phổ biến của mọi người khi quan sát chiếc Vespa này.

Đồng hồ xem giờ trên xe

Đồng hồ trên xe Vespa có khả năng hiển thị cả ngày tháng và giờ giấc. Khi bình thường, đồng hồ này sẽ chỉ hiển thị giờ trên bảng đồng hồ và nếu muốn xem ngày, bạn có thể ấn vào nút màu đen bên cạnh mặt đồng hồ trên bảng. Nếu muốn xem được cả ngày và giờ trên đồng hồ này, các bạn có thể nhờ đến kĩ thuật của hãng cài đặt lại cho chiếc xe của mình.

Báo xăng, báo dầu trên xe

Đèn báo dầu là đèn mà khi mở khóa xe trên mặt đồng hồ có đèn màu đỏ sáng lên, trên đèn có hình bình dầu. Khi xe đang được sử dụng nếu đèn báo dầu này không sáng nghĩa là lượng dầu trong máy vẫn đủ. Nếu khi đang vận hành mà đèn này bật sáng thì đã đến lúc bạn phải đưa chiếc Vespa của mình đi thay dầu ngay.

Đèn báo xăng là đèn màu vàng có hình bình xăng ở trên, đèn này sẽ bật sáng khi trong bình còn dưới 2 lít xăng. Đèn nhắc nhở này sẽ có một số chế độ sáng nhất định và trong bình càng còn ít xăng sẽ càng sáng hơn.

Đèn báo hệ thống phanh ABS

Đèn báo hệ thống phanh ABS được tích hợp vào Vespa từ đời 2016 trở đi, khi bật chìa khóa xe, đèn báo phanh ABS màu đỏ trên xe sẽ sáng lên và tắt đi sau đó, việc này thông báo ABS đã được khởi động. Nếu đèn này tiếp tục báo sáng nghĩa là hệ thống ABS đang gặp trục trặc cần phải kiểm tra.

Cách mở cốp xe trước và sau

Vespa được trang bị cho 2 cốp xe tiện lợi, một nằm ở vị trí đầu xe ngay dưới ổ khóa và một cốp thông thường nằm dưới yên rất rộng rãi.

Với cốp trước, cũng giống như cách mở cốp trước xe liberty chúng ta sẽ mở cốp này bằng cách ấn vào ổ khóa, cốp trước sẽ tự động mở ra. Để khóa cốp trước lại, người sử dụng cần khóa cổ xe. Nếu không thực hiện khóa cổ thì cốp trước này sẽ ở trạng thái cài chứ không được khóa. Do phần cốp trước này mọi người thường quên việc khóa cổ để khóa cốp nên khuyến cáo người dùng không nên để quên các vật dụng giá trị vào cốp này.

Chìa khóa của Vespa

Với dòng xe Vespa thường sở hữu hệ thống khóa chống trộm hiện đại. Ở bộ chìa khi mới mua xe, khách hàng sẽ sở hữu bộ chìa khóa có 2 màu là màu nâu và màu xanh. Với chìa khóa màu nâu là chìa chính, chìa có chíp và chỉ nên sử dụng chìa màu xanh.

Khi xảy ra tình trạng mất chìa khóa, nếu mất chìa màu xanh thì hoàn toàn có thể dùng chìa nâu để đánh chìa mới. Nhưng nếu bị mất chìa khóa màu nâu thì việc đánh lại chìa khóa là rất lằng nhằng và tốn kém khi phải thay toàn bộ ổ khóa. Hiện tại, giá để làm một chìa xanh là khoảng 150 đến 200 nghìn đồng một chiếc và với xe đã mất chìa nâu, chi phí thay thế khoảng 1 triệu đồng cho bộ ổ khóa này

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride