XE MÁY ĐI NGƯỢC CHIỀU MỨC PHẠT LÀ BAO NHIÊU

So với các năm trước đây, rất nhiều điều luật và mức xử phạt an toàn giao thông đường bộ đã được thay đổi và điều chỉnh. Theo đó, hàng loạt lỗi vi phạm giao thông được tăng mức xử phạt lên nhiều lần để mang tính chất răn đe mạnh hơn, đảm bảo an toàn giao thông. 

Lỗi đi ngược chiều xe máy phạt bao nhiêu?

Hiện tại, lỗi đi ngược chiều xe máy được xác định khi vi phạm một trong các trường hợp dưới đây:

+ Lỗi xe máy đi ngược chiều trên đường một chiều.
+ Lỗi xe máy đi ngược chiều vào đường có biển cấm..

Đối với các hành vi lỗi đi vào đường ngược chiều như trên đối với xe đạp, xe máy thì mức phạt hành chính như sau

Có thể thấy, mức xử phạt xe máy đi ngược chiều tăng gấp 5 lần so với nghị định cũ từ tối đa 400.000 đồng lên mức 2 triệu đồng. Đối với xe đạp đi ngược chiều, mức phạt theo Nghị định mới cũng tăng gấp đôi so với trước đây. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện giao thông khi vi phạm lỗi này còn bị tước Giấy phép lái xe từ 1 đến 4 tháng tùy mức độ.

Đối với các trường hợp đi ngược chiều và gây tai nạn giao thông thì sẽ có mức phạt cao hơn lên tới từ 4 - 5 triệu đồng đối với xe máy.

Được coi như là một trong những lỗi vi phạm gây nguy hiểm có mức độ cao trong các hành vi vi phạm luật giao thông. Cũng vì thế, lỗi này đã được tăng mức phạt lên gấp nhiều lần so với trước đây. Chỉ để đi nhanh hơn một chút, ngắn đi một đoạn đường mà những người đi ngược chiều trên đường đã đặt mình và các phương tiện giao thông còn lại vào tình thế nguy hiểm, đặc biệt trên các tuyến đường có tốc độ cao như đường cao tốc và có thể gây ra tai nạn thảm khốc.

Biển cấm đi ngược chiều rất dễ nhận biết khi có thiết kế dạng hình tròn, nền đỏ, ở giữa có gạch ngang màu trắng, số hiệu biển là: P.102. Khi nhìn thấy biển báo này, lái xe tuyệt đối không đi vào đoạn đường từ điểm nhìn thấy biển báo đó.

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride